IHKTT 1900 6152 7:30 - 11:30 - 13:30 - 17:30 Nghỉ chiều T7 & CN

Tin Tức

Thue 4

Ba lợi ích của việc kê khai thuế qua mạng điện tử

Chủ trương của Tổng cục thuế hiện nay là khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng kê khai thuế qua mạng Internet. Chỉ tiêu đề ra là đến năm 2015 tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đều sử dụng dịch vụ kê khai thuế qua mạng. Các thủ tục hành chính ở nước ta khá rắc rối do đó kê khai thuế qua mạng là giải pháp tốt nhất để đơn giản hóa việc kê khai thuế xưa nay, mang lại lợi ích không những cho các doanh nghiệp mà còn cho cả cục thuế.

Thue 2

Sau đây là 3 lợi ích chung mà việc kê khai thuế qua mạng mang lại:

- Thứ nhất là cải cách thủ tục nộp thuế: Việc kê khai thuế qua mạng đã được các nước sử dụng từ lâu, như Hàn Quốc triển khai khoảng 10 năm trước, Malaysia thì sáu năm. Thời đại công nghệ phát triển mạnh, ứng dụng công nghệ vào các công việc hành chính giúp công việc nhẹ nhàng và trôi chảy hơn.

 - Thứ hai là tránh lãng phí thời gian, công sức cho doanh nghiệp và cả ngành thuế: Thủ tục hành chính phức tạp, doanh nghiệp đến kê khai thuế trực tiếp tại cơ quan thuế có nhiều những rắc rối khiến cho cả hai bên doanh nghiệp lẫn cục thuế khó chịu. Doanh nghiệp có thể phải mất cả ngày chỉ để ngồi chờ đến lượt của mình. Kê khai thuế qua mạng đã giúp doanh nghiệp mất ít thời gian hơn và có thể tập trung cho công việ kinh doanh công ty.

- Thứ ba là tránh được tình trạng gian lận, tham nhũng giữa các cơ quan thuế và doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tốn khoảng 1,5 triệu đồng/năm để trả phí các dịch vụ hỗ trợ khai thuế qua mạng nhưng những lợi ích mà nó mang lại còn hơn nữa. Kê khai thuế qua mạng đã mang đến khá nhiểu lợi ích cho người nộp thuế và cả cơ quan thuế, giải quyết được các vấn đề rắc rối về thủ tục hành chính.